Cát căn có chữa được cảm cúm?

Câu hỏi: Tôi nghe nói Cát căn chữa được cảm cúm, xin được tư vấn công dụng này có thật hay không? Và cách sử dụng như thế nào?

(Bác Vinh - Lào Cai)

Dược sỹ trả lời:

Chào bác Vinh,

Cảm ơn bác đã gửi câu hỏi về Tổng đài 1900 63 64 16. Về câu hỏi của bác, Dược sỹ xin được trả lời như sau:

Cát căn hay còn được biết đến với tên gọi dân dã hơn là Bột sắn dây. Đây không chỉ là thức uống giải khát vào mùa hè, mà còn là thảo dược có công dụng chữa bệnh.

Theo Đông Y, Cát căn có vị ngọt, cay, tính bình, quy vào 2 kinh tỳ và vị. Cát căn dùng được trong các trường hợp nóng sốt, nôn, các triệu chứng đau và có công dụng giải độc.

Cát căn còn có tên gọi khác là bột sắn dây

Trong bệnh lý cảm cúm, thường có biểu hiện sốt cao, đau nhức mình mẩy, mệt mỏi. Cát căn sẽ giúp giảm các triệu chứng đó. Đặc biệt là công dụng hạ sốt có thể có tác dụng tương đối nhanh và an toàn.

Về cách dùng: sử dụng 8-10g cát căn dưới dạng sắc uống, dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác. Mùa nắng nóng, ra mồ hôi nhiều, bứt rứt, khó chịu, thân nhiệt tăng: dùng 6-10g tinh bột sắn dây hòa với nước nguội hoặc cho thêm ít đường uống rất tốt. Tùy theo thể trạng và tuổi của từng người có thể giảm 1/2 liều hoặc tăng thêm. Với trẻ nhỏ, nên cho trẻ uống chín tốt hơn pha sống.

Mọi vấn đề cần tư vấn liên quan đến cảm cúm, cảm sốt, xin vui lòng liên hệ số 1900 63 64 16  hoặc 02473 044 999. 

Xem thêm:

>>>  Cát căn - Thảo dược hạ sốt an toàn và hiệu quả

Ảnh banner Cát căn có chữa được cảm cúm?
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)