Vấn đề sức khỏe của mẹ được đặt lên hàng đầu vì chỉ khi mẹ khỏe bé mới phát triển tốt. Chính vì vậy khi mới bắt đầu có các dấu hiệu của cảm cúm, các mẹ bầu thường tìm tới các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, đặc biệt là do dân gian truyền lại. Trong đó cách xông hơi giải cảm bằng các loại lá được bày bán ngoài chợ rất được ưa chuộng bởi giá thành rẻ và mức độ phổ biến của nó.
Cách hướng dẫn để thực hiện nấu một nồi nước lá xông và cách thức sử dụng cũng dễ dàng được tìm thấy trên mạng hoặc lời kể truyền miệng trong dân gian. Chỉ cần lướt qua chợ là có đầy đủ các thành phần sau: lá bưởi, húng quế, tía tô, bạc hà, gừng, chanh… Mỗi loại chọn một lượng vừa đủ, rửa sạch cho vào nồi đổ ngập nước. Nồi lá xông phải đậy vung thật kín, đun sôi chừng 3-5 phút. Người bị cảm cúm phải trùm kín chăn, hé vung nồi cho hơi nóng tỏa ra dần dần. Thời gian là từ 5-10 phút cho cơ thể ướt đẫm mồ hôi, sau đó lấy khăn lau khô. Lời khuyên kèm theo là uống một ly chanh muối sau khi xông hơi xong để bổ sung nước cho các tế bào của cơ thể.
Nếu không thực sự cần thiết thì trong thời gian mang thai bà bầu không nên xông hơi để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Nếu muốn xông hơi thì chỉ xông ở nhiệt độ dưới 37 độc C. Nhưng sau khi sinh con các mẹ rất cần được xông hơi bởi theo các chuyên gia trong lĩnh vực sản phụ khoa, phụ nữ khi mang bầu, do sự tăng cân nhiều, các lỗ chân lông của phụ nữ thường nở ra khiến bụi bẩn đọng lại ở đó. Trong quá trình vượt cạn và sau vượt cạn, mồ hôi và bụi bẩn tích tụ nhiều làm lỗ chân lông bị bịt kín, gây tình trạng khó chịu, da xấu đi. Những tác động của hơi nước nóng từ lều xông hơi cũng giống như một liệu pháp massage cho lớp cơ được thư giãn, sảng khoái. Ngoài ra, xông hơi còn giúp các chị em giảm đi lượng nước dư trong cơ thể trong quá trình mang thai, vì thế các bà bầu sau sinh có thể giảm cân khá nhiều nếu thường xuyên sử dụng phương pháp này.
Mọi thông tin cần tư vấn liên quan đến Cảm cúm xin vui lòng liên hệ số 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999 để được giải đáp