Đề phòng cảm lạnh trong những ngày nắng nóng

Không ít người cho rằng cảm lạnh sẽ xuất hiện khi thời tiết thay đổi hoặc trong những ngày lạnh và mưa. Nhưng trên thực tế, mọi người vẫn có thể bị cảm lạnh ngay trong những ngày tháng mùa hè nóng nực, nhất là những phụ nữ mang thai có nhiều sự thay đổi hormone cùng nhiều phản ứng sinh hóa diễn ra trong cơ thể khiến thân nhiệt sẽ cao hơn.

Vậy những lý do nào khiến bạn dễ cảm lạnh trong những ngày nắng nóng? Hãy cùng Bạch Địa Căn tìm hiểu và phòng tránh nhé!

1.Nhiệt độ thay đổi đột ngột

Khi thời tiết đột ngột thay đổi, bạn dễ bị cảm lạnh, khi đó, nhiệt độ cơ thể tăng, giảm thất thường, gây ảnh hưởng đến các bộ phận trong cơ thể. Thời tiết thay đổi cũng khiến các loại virus phát triển làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể khiến bạn dễ bị ho và cảm lạnh.

Đặc biệt, đối với các bà bầu, khi mang thai trong mùa hè, dưới tác động của thời tiết, sẽ gặp nhiều vấn đề sức khỏe hơn. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và khỏe mạng cho thai kỳ, bà bầu nên chú ý đến sức khỏe của mình thậ kỹ lưỡng, để tránh rơi vào tình trạng cơ thể mất nước, thiếu nước, dễ bị tấn công bởi nhiều vi khuẩn, virus sản sinh trong mùa này,…

2. Tránh tắm nước lạnh khi vừa đi ngoài nắng về

Sau khi đi nắng về, cơ thể đang toát ra rất nhiều mô hôi nên khiến bạn cảm thấy nóng bức, người dính nhớp nháp. Lúc này, theo phản xạ thì nhiều người sé tắm luôn để giải nhiệt cơn nóng. Tuy nhiên, hành động này có thể làm tăng nguy cơ bị cảm lạnh do thay đổi nhiệt độ cơ thể đột ngột. Vì vậy, tốt nhất thì sau khi từ ngoài đường trở về nhà, bạn nên ngồi nghỉ một chút để thân nhiệt cơ thể trở lại ổn định rồi mới vào phòng tắm và xả nước lạnh từ chân đi lên chứ tuyệt đối không được dội thẳng từ trên đầu xuống.

3.Bị ướt nước mưa do cơn mưa bất chợt

Trong điều kiện thời tiết thất thường như hiện nay, việc dính mưa là chuyện rất hay gặp. Cơ thể bị ngấm mưa sẽ ảnh hưởng không tốt chút nào đến sức khỏe. Nếu như có thể bị ướt, dính, ngấm nước mưa sẽ rất dễ bị cảm lạnh,viêm phổi.

Khi dầm mưa, nếu thấy ớn lạnh dọc xương sống, nhức đầu, mệt mỏi uể oải, sợ lạnh, đầy bụng, có khi đi tiêu phân lỏng, có sốt nhẹ, có thể hạ đường huyết, bủn rủn chân tay, toát mồ hôi, chân không đứng vững... có thể đun nước gừng tươi để uống.

Trên đây là một số cách phòng bệnh cho mùa nắng nóng mà Bạch Địa Căn muốn chia sẻ với các bạn và những phụ nữ đang mang bầu. Chúng ta hãy cùng nhau thực hiện để có một mùa hè vui vẻ và khỏe mạnh nhé!

 

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)